Công nghệ lọc nước

Với vấn đề ô nhiễm nguồn nước không còn quá xa lạ thì việc lựa 1 sản phẩm có công nghệ lọc xử lý nước tinh khiết là điều thực sự cần thiết. Hiện nay công nghệ lọc thô đang khá phổ biến.

Công nghệ lọc thô

Là công nghệ hầu như có ở tất cả các thiết bị lọc nước hiện đại với nhiệm vụ ngăn chặn và loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nguồn nước gia đình bạn. Các loại dây chuyền lọc nước tinh khiết hiện nay thường có 2 lớp lọc thô bằng sợi hữu cơ tốt giúp cho các hệ thống lọc chất lượng cao hơn ở phía sau giảm bớt áp lực tinh lọc. Tuy cấu trúc kỹ thuật không có gì đặc biệt, nhưng đây lại là lõi lọc vô cùng quan trọng cần phải có.

Một điểm cần lưu ý là bạn phải thường xuyên cọ rửa lõi lọc thô vì rất nhiều cặn bẩn bám ở đó sau một thời gian sử dụng, hãy hỏi đại lý bán máy lọc nước về thời gian vệ sinh và tuổi thọ để xử lý và thay thế theo đúng quy trình.

Công nghệ lọc nước 1

Công nghệ lọc nước bằng Nano bạc

Công nghệ lọc Nano bạc sử dụng cấu trúc đặc biệt của tinh thể bạc Ag+ để bao vây và tiêu diệt vi khuẩn. Công nghệ này kết hợp với các công nghệ lọc khác để loại bỏ tạp chất – tất cả sẽ tạo nên một hệ thống lọc – có công năng tuyệt vời đối với nguồn nước sinh hoạt. Công nghệ Nano bạc thường được kết hợp với lõi lọc than hoạt tính để nâng cao hiệu quả trong việc xử lý tạp chất và diệt khuẩn.

Một số loại máy lọc nước tinh khiết cao cấp sử dụng tới 2 bộ lọc than hoạt tính để bảo đảm tỷ lệ lọc hiệu quả tối đa, qua đó giúp cho nguồn nước gia đình bạn thật sạch mà vẫn giữ được lượng muối khoáng cần thiết khi uống.

công nghệ lọc nước

Công nghệ lọc nước bằng cách trao đổi ion

Công nghệ trao đổi ion này được dùng để “làm mềm nước”, hay nói cách khác là loại trừ các ion Canxi và Magie thường rất dồi dào trong nước. Bằng việc trao đổi ion hiệu quả, các ion Canxi và Magie sẽ bị giữ lại ở lớp lưới lọc ion, qua đó nguồn nước sẽ “mềm” và tốt cho sinh hoạt hơn. Công nghệ trao đổi ion không loại bỏ tạp chất và diệt khuẩn, nhưng bù lại nó sẽ giúp nguồn nước sinh hoạt tránh bị hao phí, tiết kiệm xà phòng, chất tẩy rửa khi bạn vệ sinh, giặt…

Công nghệ lọc nước bằng than hoạt tính

Đây cũng là một công nghệ phổ biến trong các thiết bị dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai vì than hoạt tính có tác dụng giữ lại nhiều tạp chất nhỏ, ngăn chặn một số loại hóa chất (như Clo) trong nước mà lõi lọc thô không thể xử lý được, qua đó giúp giảm nguy cơ ô nhiễm từ nguồn nước.

Để có 1 nguồn nước tinh khiết đầu ra chất lượng thì Công ty Việt An nên xem xét kỹ các công nghệ lọc nước, để từ đó đưa ra cách bố trí hài hòa – nâng cao năng xất lọc nước.