Dùng dây chuyền lọc nước tinh khiết để có nguồn nước cam đoan sạch và tiện dụng hơn là 1 nhu cầu thực tế khi việc kiểm soát nguồn ô nhiễm gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để hứa “water resource” luôn “safe” lại tiết giảm chi phí , việc thay thế các bộ phận làm sạch cho line-up “water filer” đúng thời điểm rất quan trọng . Ai cũng hiểu, “water” trọng yếu với cơ thể như thế nào và nếu cung ứng cho body “water resource” không dám chắc thì lại trở thành một hiểm họa tiềm ẩn ra sao.

Khi đó, tình trạng ô nhiễm nước đang đang dần gia tăng do không kiểm soát được nguồn gây ô nhiễm hiệu quả. Trong khi đó, có đến 68% các dây chuyền lọc nước tinh khiết tại Việt Nam đều chưa đạt chuẩn nước sạch Quốc Gia. Do đó, 1 trong nhiều phương pháp được ưa chuộng là dùng các thiết tại chỗ làm ra “water resource” sạch cho sinh hoạt thường ngày mà cấp thiết là đòi hỏi ăn, uống.

Với một dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai gồm nhiều lõi lọc , thời gian phải thay thế các core chắt lọc sẽ khác nhau do đặc tính lọc khác nhau, thời gian này được căn cứ theo lưu lượng và chất lượng nguồn nước đầu vào. Phân tích chuẩn iso nguồn nước Việt Nam .

[​IMG]

Chuyên gia cạnh tranh với lời khuyên về thay thế đối với các bộ phận làm sạch của dây chuyền lọc nước tinh khiết như sau

1. Lõi lọc bước đầu (Sediment Filter): khoảng thời gian thay thế 3-6 tháng.
2. Core chắt lọc Tiền Carbon (Pre carbon Filter): thời gian thay thế 6-9 tháng.
3. Màng lọc UF (UF Memberane Filter): thời gian thay thế 9 -12 tháng.
4. Core chắt lọc hậu Carbon (Post carbon Filter): thời gian thay thế 9 -12 tháng.
5. Thiết bị chiết rót FTO (FTO Filter): khoảng thời gian thay thế 9 -12 tháng.

Tuy nhiên, chính vì thời hạn thay thế lõi lọc khác nhau khiến người sử dụng khó nhớ thời điểm thay thế đồng thời có su thế thay thế đồng loạt cho tiện về mặt khoảng thời gian , chính điều này làm ra sự tốn kém vì thực tế 1 vài lõi lọc máy làm sạch nước có khoảng thời gian sử dung lâu bền hơn rất nhiều.

Và việc thay thế bộ phận làm sạch không đúng thời điểm sẽ tạo ra 2 vấn đề : đáng tin cậy nguồn nước đầu ra không đảm bảo nếu thay sau hạn. Còn khi thay thế trước hạn thì làm ra sự tốn kém không tối thiểu .

Do đó, việc giám sát gói bảo hàng bằng công nghệ điện tử sẽ giúp khắc phục được nhược điểm trên. Cụ thể, người tiêu dùng thay thiết bị chiết rót đúng hạn hơn do “system” tự động hóa gửi tin nhắn nhắc người dùng khi đến thời điểm thay thế lõi lọc theo định kỳ… giúp hứa “water resource” luôn sạch, vô trùng , giữ nguyên được mọi khoáng chất có lợi cho cơ thể, đồng thời mang lại “profit” hết mức về mặt vật chất.