Hệ thống lọc nước uống

Bạn đang cần mua hệ thống lọc nước uống cho gia đình mình, bạn không biết máy lọc nước nào tốt hay máy lọc nước sử dụng công nghệ nào tốt . Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như cửa hàng bán máy lọc nước. Việt An xin giới thiệu đến quý bạn đọc 2 công nghệ lọc nước RO và NANO tốt hiện nay. Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa công nghệ phù hợp. Tiêu chí so sánh giữa công nghệ lọc nước RO và Nano.

hệ thống lọc nước uống nano

* Cấu tạo:

– RO:

  1. Các lõi lọc thô: polyme, than hoạt tính, cation, đá tạo khoáng… mang tính chất bổ trợ.
  2. Lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước là lõi công nghệ RO.
  3. Bình chứa nước lọc, bình chứa nước thải.
  4. Hệ thống máy bơm bằng điện.
  5. Tủ/vỏ inox, sắt sơn tĩnh điện để bỏ máy cho gọn.

– Nano:

  1. Các lõi lọc thô: Cation, than hoạt tính nano, (Lõi 4) nano silver, …
  2. Lõi quyết định đến hiệu quả lọc nước là lõi công nghệ Nano: Lõi Aragon(Lõi 3), nanosliver.

* Cơ chế lọc của 2 hệ thống lọc nước uống

– RO: Lõi lọc RO lọc bằng một phương pháp : Lọc bằng cơ học, dùng máy bơm điện bơm nước qua lõi RO theo cơ chế thẩm thấu ngược.

– Nano: Lõi lọc Aragon tích hợp cả 4 phương pháp trong 1 lõi lọc (4 in 1) với thiết diện lọc cực lớn (500m2/gram): Lọc bằng cơ học: kích thước lỗ cực nhỏ, Lọc bằng hấp thụ, Lọc bằng trao đổi ion, Lọc-khử khuẩn bằng Bạc(Ag) nguyên tử: tiêu diệt và ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn gây bệnh, Lõi Nanosliver: lọc diệt khuẩn, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi rút có trong nước gây bệnh.

* Hiệu quả lọc nước – Chất lượng nước sau khi lọc của hệ thống lọc nước uống ro và nano.

– RO: Lọc vi sinh – bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu. Lọc hóa học – lọc các chất hòa tan trong nước rất sạch.

– Nano: Lọc vi sinh – bảo đảm vô trùng tuyệt đối (khử khuẩn tuyệt đối bằng nguyên tử Bạc), không cần đun nấu. Lọc hóa học – lọc được các chất hòa tan trong nước, bảo đảm theo tiêu chuẩn quy định cho phép của nhà nước Việt Nam và quốc tế.

hệ thống lọc nước uông ro

* Nước thải:

* Tuổi thọ của hệ thống lọc nước uống:

* Độ ổn định trong quá trình lọc nước:

Kết luận:

Trường hợp 1:

Với khách hàng sử dụng nguồn nước máy tương đối tốt! Thì nếu chọn mua hệ thống lọc nước uống RO sẽ có nhiều điểm bất lợi: nước thải nhiều, phải dùng điện cho máy bơm, khi mất điện không lấy được nước dùng, chi phí thay lõi lọc cao và thường xuyên, bất tiện trong quá trình sử dụng.

Trong trường hợp này bạn nên chọn mua dây chuyền sản xuất nước tinh khiết Nano, vừa giữ được vi lượng khoáng tốt cho sức khỏe, vừa không dùng điện, không nước thải, lõi lọc bền.

Trường hợp 2:

Với khách hàng sử dụng nguồn nước giếng khoan, bơm qua bể lọc thô sơ sài, nước có màu vàng hữu cơ, nhiều cặn sắt, … Không nên chọn mua máy lọc nước Nano để lọc trực tiếp, trong trường hợp này nên chọn máy lọc RO, không nên chọn máy lọc nước Nano vì nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn.

Hy vọng qua những thông tin cung cấp ở trên, quý khách hàng sẽ hiểu thêm về 2 loại máy lọc nước Ro và Nano để có thể lựa chọn hệ thống lọc nước uống thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hoặc doanh nghiệp