Nước tinh khiết đóng chai, đóng bình đã được sử dụng để làm nước giải khát rất phổ biến trong mỗi gia đình, trong một bàn ăn của người dân. Nhưng có rất nhiều người chưa biết về quy trình lọc nước tinh khiết như thế nào? và cách để biết rằng quy đó có đạt tiêu chuẩn hay chưa ? Trong bài viết hôm nay mời bạn cùng bên mình đi tìm hiểu Vấn đề này để giải đáp cho những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây

quy trình lọc nước tinh khiết công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thông thường một quy trình xu ly nuoc tinh khiết đạt an toàn sử dụng phải được tiến hành thông qua các công đoạn  như nuoc thô đầu nguồn, nước tinh khiết, bảo quản thành phẩm.

day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet

day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet

Quy trình lọc nước ĐẦU NGUỒN VÀ LỌC THÔ:

Với lõi PP 20 inch sẽ góp phần loại bỏ hoàn toàn các tạp dạng thô có kích thước lớn từ 5 micronmet, các tạp chất còn dư trong nước. Thông thường để chắc chắn thì quý khách nên lắp đặt 3 cột lọc thô để loại bỏ tối đa các tạp chất lẫn trong nước. Để bảo vệ màng ro nuoc tinh khiết RO và bảo vệ sức khỏe của con người. Trong đó gồm:

mạng lưới tiền lọc: Gồm có một ly lọc 20 chứa lõi 20 dùng để kiểm tra chất lượng nước nguồn
mạng lưới lọc kim loại nặng: gồm có 1 cột composite hoặc 1 cột inox chứa vat lieu loc kim loại nặng như cát mangan để lọc mangan kết tủa, cát thạch anh để lọc kim loại nặng kết tủa và van 3 cửa để xục rửa dây chuyền lọc
mạng lưới lọc khử độc, màu, mùi: gồm có 1 cột compsosite hoặc 1 cột inox chứa than hoạt tính để khử độc, màu, mùi và 1 van 3 cửa để xục rửa than hoạt tính sau khi đạt mực nước cho phép.
mạng lưới khử đá vôi và làm mềm nước: Gồm một cột composite chứa hạt làm mềm nước cation, hạt cation giúp khử đá vôi, magie lẫn trong nước và 1 van hút muối để giúp xục rửa hạt cation và hoàn nguyên
hệ thống lọc an toàn: Gồm có 1 ly lọc 20 inch chứa lõi 20 để loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn còn sót lại sau khi mà nước được lọc qua các hệ thống tiền lọc, lọc kim loại nặng, khử độc, màu, mùi, khử đá vôi và làm mềm nước. Mục đích của hệ thống lọc an toàn chính là để bảo vệ màng ro ro ở công đoạn lọc tiếp theo.

xử lý nước TINH KHIẾT VỚI màng lọc RO:

Gồm có một vỏ màng để chứa màng nano lọc nước RO và màng ro loc nuoc RO để lọc nước tinh khiết đạt an toàn sử dụng 6-1-2010/BYT của bộ y tế. Sở dĩ màng ro ro có thể lọc ra nước tinh khiết Vì chúng được thiết kế theo một quy tắc đặc biệt với kích thước mắt lọc chỉ vào khoảng 0,0001 micronmet. Kích thước này nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn Vì thế mà có những phân tử nước mới đi thông qua được màng ro này còn lại sẽ bị giữa lại và đào nước thải ra ngoài thông qua đường nước chất thải .
Xem thêm tìm hiểu công nghệ lọc nước ro

màng ro RO có tuổi thọ tương đối bền, sau khoảng 1-2 năm mới phải thay màng ro một lần. bây giờ loại màng ro này đang được bán với giá khoảng trên một triệu đồng Bởi công ty cổ phần thương mại tổng hợp hệ thống lọc nước việt an .
Xem thêm các loại màng lọc nước

BẢO QUẢN THÀNH PHẨM NƯỚC TINH KHIẾT:

Công đoạn bảo quản nước tinh khiết cực kỳ quan trọng. Bời vì trong môi trường tự nhiên thì có vô số vi khuẩn tồn vì và dễ dàng xâm nhập trở lại bất cứ lúc nào. Vì thế mà sau khi xu ly nuoc tinh khiết cần phải đưa đến mạng lưới diệt khuẩn và lọc xác khuẩn lần hai bằng một đèn UV diệt khuẩn bằng tia cực tím, một máy ozoen diệt khuẩn bằng khí ozoen, một ly lọc chứa lõi lọc xác khuẩn để lọc xác khuẩn trong nước. Nước sẽ được chứa trong bồn chứa đã được tiệt trùng hoàn toàn trước khi mà chuyển đến quá trình máy chiết rót bán tự động rót đóng bình , đóng bình tinh khiết.

 CÁCH ĐÁNH báo giá QUY TRÌNH lọc nước TINH KHIẾT CÓ ĐẠT tiêu chuẩn chất lượng HAY chưa

Như ở bên trên Tất cả chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về quy trình chuẩn khi lọc nước tinh khiết. Vậy để đánh giá một quy trình nước có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không thì chỉ cần theo dõi các công đoạn xử lý nước , thoi dõi chất lượng nước thành phẩm có phải là nước tinh khiết hay chưa . Làm xét nghiệm kiểm tra xem nước thành phẩm có đạt tiêu chuẩn 6-1-2010/BYT của bộ y tế hay chưa

Xem thêm các tiêu chuẩn của nước sạch

Để xử lý nước tinh khiết thì có thể dùng màng lọc nước RO hoặc màng lọc nano. tuy nhiên bây giờ người ta lựa chọn sử dụng màng nano RO phổ biến hơn Bởi Bởi vậy khả năng xu ly nuoc của chúng cao hơn, chất lượng nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn hơn.

bên công ty việt an hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên mà bên công ty việt an đưa ra cho mọi người thì mọi người đã hình dung ra được về một quy trình lắp ráp , loc nuoc tinh khiết được diễn ra như thế nào rồi. Quy trình này không kén chọn nguồn nước mà có thể dùng nguồn nước ngầm, nước giếng khoan, nước sông hồ… đều có thể tạo ra được nước tinh khiết. Nhưng cần lưu ý đánh bảng giá chất lượng nước nguồn cho chính xác trước khi mà lựa chọn các máy nuoc tinh khiết cột lọc composite hay cột lọc inox để đạt hiệu quả cao trong quá trình lắp ráp kinh doanh